Posted in Audio

Tơ hồng sai kết – Chương 1


Câu chuyện của nàng thật ra có khởi đầu vô cùng đơn giản

Lúc còn trên thiên giới, làm bạn với nàng chỉ có dải ngân hà lấp lánh cùng mây trắng lãng đãng dưới chân. Một ngày nọ, sau khi đã xem chán mọi hoa thơm cỏ lạ, nàng đột nhiên hiếu kỳ đi vào nơi tràn ngập nhân duyên của chúng sinh – Mạt Duyên Điện. Từ xa xa đã thấy tiên nữ cầm đèn đứng đợi, cất lời hô khẽ: “Cung nghênh thượng tiên”.

Nàng muốn tìm tên mình giữa vạn ngàn chiếc danh bài trong điện. Mỗi danh bài đều có một cái duy nhất đối ứng, được sợi tơ nhân duyên nối liền từ xa xa, dù thần phật hay yêu nghiệt cũng không có ngoại lệ. Có một số người dù tu luyện thoát khỏi luân hồi, không ở ngũ hành tam giới, nhưng thiên thần lúc ban đầu đã định trước nhân duyên của họ, bởi vậy vẫn có tơ hồng se kết. Nàng chính là muốn nhìn xem người vốn được số phận xếp đặt cho nàng là ai.

Cuối cùng nàng đã tìm được, nhưng chiếc danh bài của nàng không có sợi tơ mỏng manh nào quấn lấy. Chuyện hoang đường này thật nực cười, nàng sớm biết mình sinh ra đã lạnh lùng tuyệt tình, chỉ không biết rằng nguyên do lại thật sự vô duyên đến vậy.

Nàng không cam lòng. Nàng tiếp tục lục lọi giữa vạn vạn tơ hồng để tìm ra một kẻ cô khổ vô y giống mình. Suốt 60 năm không ăn uống, không ngừng nghỉ dù chỉ một đêm, cuối cùng, ở trong một góc tối mà mạng nhện, bụi tro phủ dầy, nàng đã tìm được. Người này tên gọi Lưu Huy, là một phàm nhân nữ tử, định sẵn đời đời kiếp kiếp không có nhân duyên.

Nàng bước ra khỏi Mạt Duyên Điện là lúc bình minh vừa hé rạng, vầng thái dương nhuộm kín những áng mây thành một dòng sông đỏ tươi xinh đẹp. Nàng đứng trên cao nhìn xuống, bỗng dưng cảm thấy rùng mình, nàng lẩm bẩm “Cao cư bất thắng hàn”. [1]

Nàng quyết định đi tìm người kia, muốn xem nữ tử đó liệu có được dung nhan kiều diễm, phong tư xuất trần như nàng hay không. Nhưng vẫn có rất nhiều việc nàng phải làm trước, đợi đến khi nàng tìm được người giúp nàng trông coi phố hoa, giúp quản lý bầu trời mưa móc và canh giữ cung điện xa hoa, thì đã lại hết 60 năm nữa.

Thời gian tuần hoàn qua hai giáp, hơn trăm năm quang âm thấm thoắt trôi đi. Giờ đây lần đầu tiên nàng cảm thấy bồi hồi, do dự, nhưng cuối cùng vẫn theo đám mây mà giang hai tay nhảy xuống, tư thế đầy quật cường, nhất nhất không hối hận.

Sau này có tiên nhân hồi tưởng lại, thời khắc nàng buông mình, khóe miệng mỉm cười đầy kiên định, giống như có một ngọn lửa đang bừng lên ở dung nhan lạnh băng kia.

Nàng nhẹ nhàng rơi xuống trần gian, một hạt bụi cũng không vương áo. Sau nàng biết được vùng đất nàng đứng tên là Trường An – một thành trấn lâu đời trù phú, tấp nập ngựa xe, người người từ khắp nơi đổ về mua bán sầm uất, náo nhiệt vô cùng.

Để người phàm không nhìn thấy tiên nhan, nàng dùng một lớp vải sa đen che đi khuôn mặt cùng làn da tuyết trắng. Chỉ thấy đôi mắt lạnh lẽo, lấp lánh như sao đang yên lặng quan sát xung quanh, ẩn hiện một tia khinh bỉ.

Không biết đã bao nhiêu năm rồi, nàng đã từ nơi này phi thăng thiên giới, trở thành thượng tiên được bao người kính ngưỡng. Ngày đó nơi này vốn vô cùng dơ bẩn, tràn đầy dục niệm trần trụi cùng huyết tinh, giờ đây sau vạn năm vẫn bẩn thỉu như trước, có điều đã được che đậy bởi vẻ phồn hoa quyến rũ, tựa như đóa phù dung đang nở rộ.

Nàng không biết nữ tử kia đã đầu thai thành người thế nào, nhưng với pháp lực vô thượng, nàng dễ dàng gọi thần thổ địa rời núi đến hỏi: “ Ở nơi này có cô gái nào tên là Lưu Huy không?”.

Sơn thần ngẩn mặt, thổ địa hóa đần, hốt hoảng trở về tra hết ba nghìn sổ sách, đến khi nhìn thấy tư liệu về nữ tử nọ liền cười không ra tiếng, vội vã bẩm lại với nàng: “ Thưa thượng tiên, thành Trường An chỉ có một cô gái tên là Lưu Huy, cũng là Trường An đệ nhất sửu nữ”. [2]

***

[1] Cao cư bất thắng hàn: Ở chỗ cao không tránh được rét / Nghĩa bóng: cô đơn, tịch mịch
[2] sửu nữ: gái xấu

Advertisements

3 thoughts on “Tơ hồng sai kết – Chương 1

  1. oa, cảm ơn bạn nhé, lâu lắm rồi mới đọc bách hợp, bạn edit thật sự rất mượt, rất rất hay, mình thực sự mong chờ chương sau,mnhwng hình như chương hơi ngắn, so vs song phi yến thì ngắn hơn hẳn thì phải,,,

    1. ahaha, cám ơn bạn đã ủng hộ a~
      Thực ra là bạn Bạch Bạch edit truyện này lâu lắm r, Sâu lấy đọc thành Audio nên có beta lại chút xíu cho việc đọc dễ dàng và lưu loát hơn, bạn nói thế này ai ko biết lại nói Sâu cướp công ng khác mất , hì ^^!

      Đây là đoản văn nên ngắn lắm cậu ơi, tổng 13c, 20k chữ, chưa tới 1/10 của SPY mà , hehe 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s